Tinapang tulingan
Homemade Tinapa recipe
Ingredients:
3 to 4 kilo ng isda ( clean )
5 litro ng tubig
2 1/2 cup ng asin
8 cloves ng garlic
Anato oil/achuete oil
Bbq brush
Equipments:
Kaserola( malalim )
Steamer
Bbq screen na bilog
Kawali ( kung may luma mas ok )
1/2 cup ng bigas
Aluminum foil
Dahon ng saging ( optional )
Procedure:
Ihanda ang brine, ilagay ang lahat ng sangkap sa malalim na kaserola maliban sa anato oil at isda.
Pakuluin at ilgagay ang isda,pagkalipas ng 5 minuto hinaan ang apoy.(umpisahan ang count sa time na kumulo ang tubig.)Ilipat ang mga isda sa steamer.i steam sa parehong kaserola ng mga 15 to 20 minutes ( medium fire lang ).Tanggalin sa steamer at patuyuin.
I ready ang lumang kawali, lagyan ng foil sa ibabaw at bigas.( ang bigas ang magiging pang pa usok )isunod ang screen na may dahon ng saging at ilagay sa ibabaw nito ang pinatuyong isda at takpan, kung walang dahon maating pahiran ng kaunting mantika ang isda upang hindi dumikit ,I set ang apoy sa medium heat,mas maganda kung sa kahoy lulutuin ang tinapa ng mga 15 to 30 minutes .
Pahiran ng anato oil ang isda, hanguin at palamigin.
Perfect ka partner ng sinangag, itlog at kamatis + kape sa umaga 👍👍👍
Enjoy!!!
#HappyTummy
#Fudtrip
Comments
Post a Comment