My Buko Pie
My Buko Pie
Pie crust:
350 g all purpose flour
1 tbsp sugar
1/4 tsp salt
1 c unsalted butter( cold )
3/4 c ice water
Filling:
2 1/2 c young coconut meat
1 1/2 c coconut water
1 c white sugar
8 g vanilla
1/2 c coconut water + 50 g cornstarch
Egg wash:
1 egg + 1 tbsp water
Can make 1 pie ( 10" /24 cm)
Make the crust:
Pagsamahin lahat ng dry ingredients at pag haluin mabuti.isunod ang ginayat na cold butter,haluin gamit ang kamay( make sure na malinis).isunod naman and ice water( pa isa isang kutsara and lagay habang pinagha halo) hanggang maka buo ng dough.
Bilugin ang dough at hatiin sa dalawa,balutin ng plastic at ilagay sa ref ng 1 to 2 hours.
Habang naghi hintay sa dough ay lutuin naman ang filling.pag haluin lahat ng ingredients sa isang kaserola mula coconut meat hanggang vanilla.isalang sa mhinang apoy hanggang kumulo. Tunawin ang cornstarch sa 1/2 c coconut water at ilagay sa pinakuluan na coconut meat habang hinahalo hanggang lumapot. Hanguin at palamigin
Crust:
Kuhanin ang isang dough sa ref at i form para sa base ng pie gumamit ng rolling pin.ilagay sa pie molder tusukin ng tinidor at lagyan ng fillings. Same din ang gwin sa isa pang dough i flat gamit ang rolling pin at ilagay sa ibabaw ng pie. I form ng maigi at tanggalin ang sobrang dough sa gilid. I press gamit ang kamay or tinidor para ma lock,hiwaan ang gitna para singawan ng air pressure.pahiran ng egg wash at i bake until maging golden brown and crispy ang ibabaw.
Comments
Post a Comment